Jony Ive, thiên tài thiết kế thường được biết đến là người đứng đằng sau các sản phẩm với thiết kế sáng tạo và độc đáo của Apple trong vài thập kỷ qua, đã nhận một vai trò mới tại hãng này: Giám đốc Thiết kế.

Vai trò mới này đã nâng Ive lên cấp Phó Chủ tịch cấp cao của Apple. Thay vào vị trí của Ive hiện tại là Richard Howarth - đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Thiết kế công nghiệp và Alan Dye làm Trưởng bộ phận Giao diện người dùng.

Cũng với vai trò mới này, Ive được cho là sẽ có thêm nhiều thời gian cho công việc thiết kế và chuyển "gánh nặng" hành chính tới hai người phụ tá mới được bổ nhiệm ở trên.

Trong một cuốn sách viết chi tiết về cuộc sống và công việc của Ive tại Apple, nhà báo chuyên theo dõi về Apple, Leander Kahney đã lưu ý rằng nhà thiết kế người Anh đôi khi khó chịu với các khía cạnh quản lý của Apple, và thay vào đó, ông luôn thích tập trung vào công việc thiết kế thực tế.

Ive cũng thường vắng mặt trong các sự kiện báo chí của Apple và thay vào đó ông chỉ xuất hiện trên các video giới thiệu về quá trình thiết kế sản phẩm phát tại các sự kiện.

Ive nói với Telegraph rằng bây giờ ông sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn tại các địa điểm quan trọng của Apple, vượt ra ngoài phòng thí nghiệm bí mật ở Cupertino - nơi kiểm tra và trau chuốt các sản phẩm Apple./.