Trong một bản cập nhật các quy tắc tham dự Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2015 (WWDC 2015), Apple đã yêu cầu người tham dự không sử dụng gậy chụp ảnh "tự sướng" hay bất kỳ loại khác thiết bị nào khác tương tự trong phạm vi hai trung tâm hội nghị Moscone West và Yerba Buena Gardens.

Cùng với đó, các nhà phát triển ứng dụng khi tham dự hội nghị sẽ bị ngăn chặn không cho ghi âm hoặc dùng các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp tại các sự kiện ở WWDC. Tuy nhiên, khách tham dự hội nghị có thể chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh du lịch compact.

Lý do cấm gậy chụp ảnh "tự sướng" từ phía ban tổ chức của Apple là phụ kiện chụp ảnh này có thể được dùng ngăn chặn việc bày tỏ quan điểm của các đại biểu cũng như cản trở tác nghiệp của các nhóm quay phim, chụp ảnh riêng của Apple.

Gậy chụp ảnh "tự sướng" đã nhanh chóng phổ biến trong năm qua. Tuy nhiên, tại một số sự kiện lớn, ban tổ chức đã cấm những chiếc gậy này xuất hiện do những lo ngại an ninh, an toàn với người tham gia.

Sự kiện WWDC 2015 của Apple sẽ diễn ra từ 8-12/6 tại San Francisco, Mỹ. Tại sự kiện này, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iOS 9 và OS X 10.11./.