Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5mac.com)

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 11.1.2 khắc phục sự cố màn hình trên thiết bị iPhone X có thể bị lỗi không hoạt động trong thời tiết lạnh.

Những người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố đã báo cáo về iPhone X hiển thị đóng băng khi đột nhiên được đưa ra ngoài vào môi trường lạnh, trước khi bắt đầu lại hoạt động bình thường vài giây sau đó.

[Cậu bé 10 tuổi có thể mở khóa iPhone X của mẹ bằng Face ID]

Một số người dùng đã suy đoán lỗi màn hình trên của iPhone X là do những thay đổi ánh sáng từ trong nhà ra ngoài trời, do iPhone X sử dụng camera hồng ngoại mặt trước và cảm biến ánh sáng xung quanh để xác thực Face ID và các tính năng chụp ảnh TrueDepth.

Những người khác thì đưa ra nhận định rằng có lẽ nhiều màn hình thiết bị iOS có thể trở nên không phản ứng bên ngoài nếu vượt quá phạm vi nhiệt độ được đề nghị của Apple là từ 0 độ C đến 35 độ C.

Việc sửa lỗi trên là một phản ứng khá nhanh của Apple, khi các báo cáo về lỗi này xuất hiện lần đầu tiên vào tuần trước.

Cùng với bản sửa lỗi màn hình ở trên, iOS 11.1.2 cũng vá một số lỗi khi ảnh và video quay chụp ở chế độ "live" trên iPhone X bị méo. iOS 11.1.2 hiện có sẵn để tải xuống./.