Apple phát hành một bản cập nhật miễn phí ngày hôm nay 9/4 cho Mac OS X Yosemite mang đến ứng dụng Photos mới cùng với một số điều chỉnh và sửa lỗi khác cho hệ điều hành Mac.

Người dùng có thể tải về bản cập nhật Mac OS X 10.10.3 ngay bây giờ từ Mac App Store.

Công bố đầu tiên trong tháng 6/2014 tại hội nghị các nhà phát triển ứng dụng - WWDC 2014, cho đến bây giờ người dùng Mac cuối cùng mới có thể kiểm tra một cách quản lý hình ảnh mới, nhưng Apple vẫn sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng iPhoto.

Ứng dụng Photos mới có gì hay?

Ứng dụng Photos không phải là một bản nâng cấp trực tiếp từ iPhoto cũng không phải là một bản sao đầy đủ của ứng dụng Photos trên iOS. Thay vào đó nó được thiết lập riêng độc đáo các công cụ mà chỉ có sẵn trên Yosemite.

Khi người dùng tải về bản cập nhật hệ điều hành Mac OS X 10.10.3, Photos sẽ là ứng dụng quản lý ảnh mặc định trên hệ điều hành OS X, nhưng nó sẽ không ngăn người dùng sử dụng bất kỳ của một số ứng dụng nào của bên thứ ba. Người dùng cũng sẽ vẫn có thể sử dụng iPhoto nếu đã quen sử dụng ứng dụng này trong quản lý thư viện ảnh.

Cũng giống như trên iOS, ứng dụng Photos trong Yosemite làm việc kết nối chặt chẽ với iCloud và với thư viện ảnh iCloud của Apple. Dịch vụ lưu trữ hình ảnh độ phân giải cao trong iCloud sẽ hỗ trợ vực lưu giữ các tập tin ảnh chiếm quá nhiều không gian trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị iOS của người dùng.

Một trung tâm lưu giữ tất cả các bức ảnh

Photos sẽ không thay thế các ứng dụng hình ảnh tên tuổi lớn như Photoshop, Lightroom, hoặc thậm chí các ứng dụng như SnagIt. Thay vào đó nó sẽ hoạt động như một trung tâm lưu giữ chính các bức ảnh của người dùng trên tất cả các thiết bị của Apple được kết nối bởi iCloud, do đó người dùng có thể quản lý, sử dụng và chỉnh sửa hình ảnh của mình từ bất cứ nơi nào và các chỉnh sửa sẽ hiển thị trên mọi thiết bị./.