Nhật báo Phố Wall vừa có tiết lộ đáng chú ý, là hãng Apple sẽ cắt giảm lượng đặt hàng sản xuất điện thoại iPhone 5c trong quý 4 này.

Theo tờ báo trên thì động thái mới tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về lượng nhu cầu thị trường đối với iPhone 5c thấp hơn kỳ vọng, và cho thấy chiến lược giá sai lầm mà Apple đang áp dụng.

Nhật báo Phố Wall chỉ ra rằng, “Quả táo” đã lên kế hoạch giảm đặt hàng sản xuất iPhone 5c với mức 20% ở đối tác Pegatron, trong khi Hon Hai bị giảm 1/3 lượng đặt.

[Giá mẫu điện thoại iPhone 5c đã giảm còn một nửa]


Trước đó, đã có những thông tin nói rằng Apple phải giảm lượng đặt hàng sản xuất mỗi ngày, thì nay, với tin tức về kế hoạch cắt giảm trong suốt quý, hãng này tiếp tục cho thấy tình hình tiêu thụ u ám với mẫu iPhone “có giá rẻ hơn.”

Ngay từ đầu, giới phân tích đã cho rằng iPhone 5c chưa có giá đủ hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi, và thực tế hiện nay đang chứng minh nhận định này là đúng.

Chỉ sau vài tuần phát hành, các nhà bán lẻ ở cả 2 thị trường lớn nhất toàn cầu là Trung Quốc và Mỹ đều đã phải hạ giảm giá bán iPhone 5c nhằm “tống tiễn” sản phẩm này ra khỏi kho hàng vì sức bán chậm chạp ngoài dự tính./.