Sau khi ra mắt vào ngày 11/6, mẫu máy tính xách tay MacBook Pro mới của Apple có trang bị màn hình Retina đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, do vậy lượng nhu cầu thị trường đối với sản phẩm này đã tăng lên nhanh chóng.

Chính vì nhu cầu từ người tiêu dùng quá lớn nên Apple đã phải nâng mức ước lượng thời gian giao hàng lên 2-3 tuần, và chỉ trong vòng 24 giờ, họ lại tiếp tục nâng khoảng thời gian chờ đợi này lên tới 3-4 tuần, rồi duy trì cho tới tận bây giờ.

Việc kéo dài thời gian chờ giao hàng lâu như vậy là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ Apple không thể sản xuất kịp máy MacBook Pro Retina để đáp ứng thị trường.

Gần đây, tại một số khu vực như châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, Apple đã tạm rút thời gian chờ đợi giao hàng đối với sản phẩm máy tính xách tay trên còn khoảng 2-3 tuần.

Mẫu MacBook Pro Retina nói trên gây ấn tượng với kích thước màn hình 15,4-inch, trang bị loại màn Retina có độ phân giải ấn tượng 2.800 x 1.800 (gần 220 pixel trên mỗi inch), thiết kế siêu mỏng với độ dày chỉ 0,7-inch, khối lượng chưa tới 4,5 pound.

Sản phẩm này còn sử dụng vi xử lý Intel Core i7 Quad-Core, 16GB bộ nhớ trong và 768GB lưu trữ Flash.

Theo giới thạo tin thì đến mùa Thu tới đây, Apple sẽ trình làng mẫu MacBook Pro Retina mới có kích thước 13-inch./.

Văn Hưng (Vietnam+)