Apple co chuong trinh thay the man hinh iPhone 5s va 5c hinh anh 1Khách hàng có thể thay thế màn hình iPhone 5s và 5c tại các cửa hàng phân phối của hãng. (Nguồn: macrumors.com)
Trang tin 9to5Mac vừa tiết lộ, hiện nay hãng Apple đang có kế hoạch triển khai chương trình sửa iPhone kiểu mới, nhằm tăng cường hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, Apple sẽ cung cấp các thiết bị cho những cửa hàng phân phối của họ, trong đó có loại máy được thiết kế đặc biệt để thay thế màn hình cảm ứng bị vỡ trên iPhone 5s và 5c.

Chi phí thay thế màn hình là 149 USD cho mỗi thiết bị đối với người sử dụng không tham gia chương trình bảo hành AppleCare+, và 79 USD đối với người tham gia chương trình này.

Tuy nhiên, mức giá này vẫn “kinh tế” hơn nhiều so với chi phí vài trăm USD để thay thế hoàn toàn cả thiết bị khi để xảy ra tình trạng vỡ màn hình.

Ngoài màn hình, Apple còn triển khai hỗ trợ thay thế khác nhau, để thay mới nút âm lượng bị hỏng, nút khởi động, bộ phận rung, camera trước-sau, và thậm chí là cả loa của máy.

Các cửa hàng của Apple cũng có thể thay thế nút home trên iPhone 5c nhưng không thể thay thế nút cảm ứng Touch ID trên iPhone 5s.

Với chương trình kể trên, người dùng iPhone được hứa hẹn sẽ nhận sự hỗ trợ hiệu quả hơn trước./.
Văn Hưng (Vietnam+)