Apple đã thông báo với nhân viên của mình rằng một số cửa hàng bán lẻ của họ có thể mở cửa trở lại vào tháng Tư trên cơ sở mở so le đồng thời mở rộng khả năng làm việc từ xa cho nhiều nhân viên cho tới ít nhất là ngày 5/4.

Thông tin trên được tiết lộ trong một bản ghi nhớ từ Phó Chủ tịch cấp cao về bán lẻ Deirdre O'Brien được hãng tin Bloomberg News dẫn đăng tải. Một phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về bản ghi nhớ này.

[Apple, Facebook cam kết quyên góp hàng triệu khẩu trang chống dịch]

"Đối với tất cả các cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc Đại lục, chúng ta sẽ mở lại các cửa hàng trên cơ sở so le. Vào thời điểm này, chúng tôi dự đoán một số cửa hàng có thể mở trở lại trong nửa đầu tháng 4 tùy thuộc vào tình hình sở tại," bà O'Brien viết. "Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho mỗi cửa hàng ngay sau khi ấn định được ngày mở cửa cụ thể."

Apple đã đóng cửa vô thời hạn 458 cửa hàng bán lẻ của mình bên ngoài Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Đài Loan vào đầu tháng này trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Trước đây, Apple đã đóng cửa 42 cửa hàng Trung Quốc, nhưng nay những cửa hàng này đã mở cửa trở lại./.

Việt Đức (Vietnam+)