Apple co the them Touch ID vao dong ho thong minh Apple Watch hinh anh 1Đồng hồ thông minh Apple Watch. (Nguồn: Reuters)

Theo các nguồn thạo tin của trang The Verifier, Apple có thể thêm Touch ID vào Apple Watch, thay vì nhập mật mã bảo mật (passcode).

Một báo cáo mới cho thấy gã khổng lồ công nghệ có thể thêm bảo mật sinh trắc vân tay vào nút vặn kỹ thuật số hoặc dưới màn hình.

Người tiêu dùng có thể thấy công nghệ mới này trong Apple Watch Series 7, cũng được cho là có pin được cải thiện, hỗ trợ nhiều hơn cho LTE và WiFi 6.

Apple cũng có thể mang tới mẫu đồng hồ thế hệ tiếp theo một thiết kế mới, ứng dụng tích hợp và khả năng Siri cải tiến.

Một trong những hệ điều hành hấp dẫn của Apple, watchOS dự kiến sẽ nhận được một bản cập nhật đáng kể sau vài năm. Bản cập nhật dự kiến sẽ bổ sung một thiết kế mới cho hệ thống và các ứng dụng tích hợp cũng sẽ nhận được các bản cập nhật chưa thấy trong những năm gần đây.

[Apple Watch có thể có chế độ trẻ em và theo dõi giấc ngủ]

Ngoài thời lượng pin dài hơn và Siri được cải thiện, báo cáo cũng đề cập đến phần mềm mới có thể theo dõi oxy máu và mô hình giấc ngủ.

Tuy nhiên, tin tức về chiếc đồng hồ đo lượng oxy máu đeo của người đeo đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng này.

Các tính năng mới sẽ gửi chỉ số oxy máu đến các phiên bản hiện tại của Apple Watch, cũng như mẫu mới, dự kiến sẽ được tiết lộ vào tháng 9.

Theo 9to5Mac, khi Apple Watch phát hiện độ bão hòa oxy trong máu thấp dưới một ngưỡng nhất định, một thông báo sẽ được gửi đến người đeo giống như khả năng thông báo nhịp tim hiện tại.

Tính năng này sẽ được kích hoạt bởi một 'máy đo oxy xung' tích hợp - một thiết bị nhỏ ước tính lượng oxy được mang theo bởi các tế bào hồng cầu.

Phần mềm oxy máu được cho là đã được tiết lộ thông qua việc rò rỉ mã nguồn iOS 14 sắp ra mắt của Apple cho thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo của hãng.

Tính năng này có thể là một điểm bán hàng lớn trên chiếc smartwatch sắp ra mắt của Apple, vì nhiều thiết bị đọc oxy máu hiện có rất cồng kềnh.

Apple cũng được cho là đang nâng cấp chức năng điện tâm đồ (ECG), được giới thiệu cùng với Apple Watch 4, công bố vào năm 2018.

Tính năng ECG ghi lại thời gian và cường độ của các tín hiệu điện làm cho nhịp tim.

Apple là một trong chín công ty tham gia chương trình được chính phủ Mỹ hỗ trợ để phát triển các sản phẩm sức khỏe và đưa chúng ra thị trường nhanh hơn./.

Việt Đức (Vietnam+)