(Nguồn: Reuters)

Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi giới truyền thông đăng tải tin về lỗ hổng bảo mật trên bản iOS 9.3.1 cho phép bất kỳ ai có thể truy cập vào danh bạ và hình ảnh trong các máy iPhone 6s và 6s Plus mà không cần mật mã mở máy, Apple thông báo họ đã vá xong lỗi trên.

Apple đã xác nhận việc vá lỗi trên trong một tuyên bố gửi đến tờ Bưu điện Washington (Washington Post) vào sáng 5/4 (tức đêm 5/4 giờ Việt Nam).

Lỗi bảo mật trên chỉ xuất hiện trên các thiết bị có tính năng 3D Touch và trong những điều kiện nhất định - cụ thể là, người dùng cần phải có Siri tích hợp với Twitter và ứng dụng Photos - lỗi này là một trong những lỗi khá nghiêm trọng, vì nó về cơ bản bỏ qua bảo mật iPhone và có khả năng mở ra cánh cửa để xuất hiện các lỗ hổng khác .

Trong khi đó, trang 9to5Mac cho biết cùng với việc sửa lỗi trên, Apple còn âm thầm sửa một lỗ hổng khác với Siri. Lỗ hổng này cho phép người dùng mở tính năng Night Shift khi máy đang ở chế độ Low Power Mode.

Một loạt những lỗ hổng bảo mật với Siri ở trên cho thấy trợ lý ảo trên các thiết bị di động của Apple đang là một điểm yếu dễ dàng bị tin tặc qua mặt và khai thác./.