Trang tin AppleInsider vừa tiết lộ rằng, hãng Apple đang tiến hành đàm phán với nhà sản xuất tivi cao cấp của Đức, Loewe, để bàn về kế hoạch thâu tóm nhằm giúp cho “Quả táo” có thêm nguồn lực tiến vào thị trường tivi.

Nguồn tin trên cho hay, quá trình thương thuyết của hai bên đã bước vào giai đoạn tiến triển sâu sắc, và có thể dẫn tới một quyết định “chốt” của Apple trong tuần này.

Được biết, nhà sản xuất iPhone và iPad đã đề nghị mua lại Loewe với giá 69 triệu bảng (112 triệu USD), cao hơn một chút so với giá trị thị trường của hãng công nghệ Đức.

AppleInsider nói rằng Loewe “đã được các cố vấn tài chính khuyên nhủ rằng hãy chấp thuận lời đề nghị của Apple, và quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được thông báo nội bộ trước ngày 18/5/2012.”

Giới chuyên gia nhận định, với vai trò là nhà sản xuất tivi, cùng các thành phần và hệ thống giải trí gia đình cao cấp, Loewe có thể giúp cho Apple rút ngắn đáng kể thời gian phát triển thiết bị để nhanh chóng tiến vào thị trường tivi thông minh vốn đang ở tình trạng bế tắc hiện nay./.