Apple lai chiu them mot phan quyet bat loi tu toa an My hinh anh 1

Một tòa Phúc thẩm Mỹ, hôm 27/2 đã đảo ngược  phán quyết của một bồi thẩm đoàn đưa ra hồi năm 2014, với cáo buộc Samsung Electronics vi phạm ba bằng sáng chế của Apple và buộc hãng điện tử Hàn Quốc bồi thường cho nhà sản xuất iPhone 119,6 triệu USD.

Ban đầu, Apple đã tìm cách kiếm được khoản bồi thường 2,2 tỷ USD, với tuyên bố Samsung vi phạm 8 bằng sáng chế phần mềm.

Phía Apple cho rằng Samsung vi phạm bằng sáng chế: phần mềm cho phép trượt nút khóa màn hình để mở khóa điện thoại; chế độ tự động sửa sai văn bản và chạm vào một số trên điện thoại để thực hiện cuộc gọi.

Tuy nhiên, một bồi thẩm đoàn của Tòa Phúc thẩm Mỹ gồm ba thẩm phán đã ra phán quyết rằng hai bằng sáng chế đầu tiên của Apple không bị phía Samsung vi phạm. 

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết trên.

Phán quyết mới nhất trên của tòa án Mỹ đã giáng thêm một "đòn" vào "Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple giữa bối cảnh hãng này đang gồng mình chống lại một phán quyết của tòa án yêu cầu hãng này bẻ khóa iPhone để trợ giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra vụ xả súng ở San Bernardino, California hồi tháng 12 năm ngoái./.

Việt Đức (Vietnam+)