Cho đến nay, dịch vụ âm nhạc Apple Music của Apple đã có 6,5 triệu thuê bao sau khi kết thúc giai đoạn dùng thử 90 ngày.

Phát biểu tại hội nghị WSJ.D Live do Nhật báo Phố Wall tổ chức tối 19/10 (theo giờ Mỹ), giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết trong giai đoạn dùng thử đầu tiên vào tháng 7, Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng và bây giờ là 15 triệu (không bao gồm con số người chính thức thuê bao).

Theo dự báo, con số trên sẽ giảm đi đáng kể khi giai đoạn dùng thử kết thúc. Tuy nhiên, với 6,5 triệu thuê bao đạt được, giám đốc điều hành Tim Cook cho biết ông cảm thấy hài lòng với kết quả này. "Nó là điều tốt" - ông Cook nhấn mạnh.

Ra mắt công chúng vào tháng Sáu, Apple Music có phí thuê bao là 9,99 USD/tháng cho phép người dùng được tiếp cận không giới hạn vào thế giới âm nhạc, cạnh tranh với những tên tuổi như Spotify và Rdio.

Cũng tại sự kiện trên, Tim Cook đã có những chia sẻ về các dự án gây xôn xao dư luận thời gian qua của hãng như dự án xe tự lái và việc làm mới thiết bị Apple TV.

Với dự án xe tự lái, ông Cook không trực tiếp nói về dự án của hãng mà chỉ nhấn mạnh phần mềm (ứng dụng) điện tử là trung tâm của chiếc xe ôtô và ôtô tự lái sẽ trở nên quan trọng trong tương lai, khiến ngành công nghiệp ôtô sẽ có sự thay đổi rất lớn.

Còn với dự án làm mới thiết bị Apple TV, Tim Cook khẳng định bộ giải mã tín hiệu truyền hình này sẽ được làm mới để có thể thay đổi cách mọi người tìm thấy những gì họ muốn xem./.