Apple ngung san xuat mau may tinh MacBook sieu mong hinh anh 1Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook đứng trước một chiếc MacBook 12 inch được trưng bày sau sự kiện tại Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena vào ngày 9/3/2015 ở San Francisco, California. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 9/7, Apple tuyên bố ngừng sản xuất mẫu MacBook 12 inch tiêu chuẩn đồng thời giới thiệu các máy tính MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới.

Mẫu MacBook này, được giới thiệu vào năm 2015 là máy tính xách tay nhỏ nhất và nhẹ nhất của Apple, nhưng nay không còn có ý nghĩa nhiều trong dòng máy tính hiện tại của hãng công nghệ Mỹ.

[Apple có thể sắp loại bỏ bàn phím cánh bướm trên MacBook]

Cho đến nay, nó vẫn đắt hơn MacBook Air, nhưng chạy chậm hơn và cung cấp ít tính năng hơn. Chính vì điều đó, Apple cho biết khách hàng thích MacBook Air hơn MacBook thường, mặc dù chiếc sau nhỏ hơn một chút.

Mẫu MacBook này cũng gặp phải một số vấn đề bàn phím tương tự mà người dùng đã gặp phải trên MacBook Air 2018 và MacBook Pro.

Apple đã nghiên cứu cải tiến để giảm bớt một số vấn đề trong hai mẫu MacBook Air và Pro bằng cách thay đổi các vật liệu được sử dụng bên dưới các phím, nhưng hãng lại không cập nhật bàn phím mới trên MacBook 12 inch./.

Việt Đức (Vietnam+)