Apple phat hanh ban sua loi nghe len qua chat video FaceTime hinh anh 1Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Reuters)

Apple vừa phát hành cập nhật hệ điều hành cho iPhone và iPad, iOS 12.1.4, bao gồm một bản sửa lỗi cho lỗ hổng trên FaceTime nhóm cho phép mọi người nghe lén các cuộc hội thoại ngay cả khi người được gọi không bao giờ trả lời cuộc gọi.

Lỗi trên đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận vào tuần trước sau khi Grant Thompson, một thiếu niên 14 tuổi phát hiện ra rằng, trong khi thực hiện FaceTime nhóm với bạn bè trên iPhone của mình, cậu bé đã có thể nghe thấy các âm thanh của ai đó không nhấc máy khi cậu ta gọi đến.

Apple cho biết sẽ thưởng cho cho Thompson và gia đình cậu bé vì đã phát hiện ra lỗ hổng.

Đây là những gì Apple cho biết trong tuyên bố hôm thứ Năm 7/2:

"Bản cập nhật phần mềm hôm nay đã sửa lỗi bảo mật trong Group FaceTime," Apple nói. "Chúng tôi một lần nữa xin lỗi khách hàng và chúng tôi cảm ơn vì sự kiên nhẫn của họ. Ngoài việc giải quyết lỗi đã được báo cáo, nhóm chúng tôi đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime và cập nhật thêm cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện bảo mật, bao gồm một lỗ hổng chưa được xác định trước đó trong tính năng Live Photos của FaceTime. Để bảo vệ những khách hàng chưa nâng cấp lên phần mềm mới nhất, chúng tôi đã cập nhật các máy chủ của mình để chặn tính năng Live Photos của FaceTime cho các phiên bản iOS và macOS cũ hơn. "

Dưới đây là cách cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone:

- Mở cài đặt (settings) trên iPhone.
- Nhấn cài đặt chung (General).
- Chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).

Hãy để iPhone của bạn tải xuống và cài đặt phần mềm mới./.
Xuân Sơn (Vietnam+)