Apple phat hanh iOS 8.1 voi Apple Pay va thu vien iCloud hinh anh 1

Đêm qua, 20/10, Apple đã tung ra bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành di động của mình, iOS 8.1.

iOS 8.1, hệ điều hành di động của Apple được hãng này công bố tại sự kiện ra mắt iPad Air 2, mini 3 và iMac màn hình retina vào hôm thứ Năm (16/10) đã mang lại camera roll mà như Craig Federighi - giám đốc phần mềm của Apple mô tả là "cuộn máy ảnh [camera roll] yêu quý," và đánh dấu sự ra mắt của thư viện ảnh iCloud. 

Bản cập nhật hệ điều hành iOS này cũng hỗ trợ thêm cho hệ thống thanh toán điện tử Apple Pay, một dịch vụ mới do Apple tự phát triển cho phép chủ sở hữu thiết bị mới nhất của Apple có thể mua các sản phẩm trong các cửa hàng trực tuyến và sử dụng cảm ứng TouchID trên thiết bị để xác nhận thanh toán.

iOS 8 của Apple là hệ điều hành di động được phát hành lớn thứ hai của Apple dưới thời của giám đốc phần mềm Federighi và nhà thiết kế trưởng Jony Ive.

Trước đó, năm ngoái, Apple phát hành iOS 7 với cập nhật kiểu chữ, màu chủ đề và khái niệm thiết kế phẳng hơn, cũng như một trung tâm điều khiển mới.

Trong khi không phải là một đợt đại tu lớn như iOS 7, iOS 8 vẫn cung cấp một loạt các tính năng mới với tập trung nhiều hơn vào các tính năng hơn phần hình ảnh. Bên cạnh đó, phiên bản hệ điều hành mới đã khắc phục vấn đề tồn tại với hệ thống thông báo trên iOS, iOS 8 cũng có liên hệ chặt chẽ với hệ điều hành của Apple cho máy tính để bàn, Os X qua đồng bộ iCloud và tin nhắn SMS.

Khi Apple tung ra iOS 8 tháng trước, hãng đã loại bỏ camera roll - và người sử dụng rất nhiều thất vọng. Camera roll - một thư mục trên iPhone là nơi chứa tất cả các bức ảnh chụp với người sử dụng điện thoại của họ.

Với iOS 8, thay vì lưu vào cameraroll, hình ảnh được chụp sẽ lưu vào thư mục có tiêu đề "Moments." Thư mục này cũng tổ chức tất cả các bức ảnh chụp và xóa bởi một người sử dụng trong 30 ngày qua - có nghĩa là người dùng không thể xóa hoàn toàn hình ảnh của họ. Bây giờ, với sự trở lại của camera roll, người sử dụng sẽ có thể có cả hai kho lưu ảnh riêng biệt và xóa hình ảnh của họ một lần nữa.

Thư viện ảnh iCloud phiên bản beta có sẵn trong iOS 8.1 và khai thác vào lưu trữ iCloud của người dùng. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh và video trên bất kỳ thiết bị của họ - điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính - và những thay đổi đó sẽ được phản ánh ngay lập tức trên tất cả các thiết bị của họ.

Thư viện ảnh iCloud bắt đầu với 5GB dung lượng lưu trữ đầu tiên miễn phí và sau đó là 99 cent/tháng cho 20GB và 3,99 USD cho 200GB; và cuối cùng là lên đến 1TB.

iOS 8.1 hỗ trợ nâng cấp với các dòng máy sau: iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus; máy tính bảng: iPad 2, iPad 3, iPad with Retina Display, iPad mini, iPad Air, iPad mini với Retina Display; iPod Touch thế hệ 5 trở lên.

Việt Đức (Vietnam+)