Cùng với các bản cập nhật cho Mac OS X Yosemite, Apple phát hành iOS 8.3 bổ sung thêm nhân vật biểu tượng cảm xúc mới với bàn phím emoji cùng một số bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất.

Apple phát hành iOS 8.3 ngày hôm nay 9/4 và người dùng có thể cập nhật bây giờ bằng cách cập nhật phần mềm trên các thiết bị iOS.

Apple cũng phát hành một bản cập nhật cho Mac OS X Yosemite ngày hôm nay để giới thiệu các ứng dụng hình ảnh mới cũng như sửa lỗi và cải tiến khác. Vì một trong những tính năng chính của ứng dụng hình ảnh là khả năng đồng bộ hóa hình ảnh và chỉnh sửa được trên tất cả các thiết bị nên việc phát hành đồng thời cập nhật cho cả hai hệ điều hành này nhiều khả năng để đảm bảo các thiết bị Apple đồng bộ hóa thông suốt với nhau.

Có gì mới trên iOS 8.3?

Bản nâng cấp hệ điều hành này không có nhiều thay đổi sâu rộng đến iOS, nhưng có một vài tính năng đáng chú ý.

Cuối cùng, 300 nhân vật biểu tượng cảm xúc mới đã được thêm vào bàn phím Emoji cung cấp một số tính đa dạng về chủng tộc. Bây giờ, người dùng có thể chạm và giữ vào biểu tượng cảm xúc nào đó đại diện cho dân tộc và một cửa sổ pop-up cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để đại diện cho các chủng tộc người khác nhau.

Thư viện ảnh iCloud cũng đã được tối ưu hóa để làm việc với các ứng dụng hình ảnh mới trong Mac OS X 10.10.3.

Trợ lý ảo Siri được bổ sung thêm một số ngôn ngữ. Một số ứng dụng trên App Store được cài trực tiếp không cần mật khẩu Apple ID.

iOS 8.3 hỗ trợ nâng cấp cho các máy iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad (trừ iPad 1) và iPod Touch thế hệ năm./.