Đêm 20/9, Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành macOS Sierra cho máy tính Mac, đánh dấu chính thức "khai tử" tên hệ điều hành OS X và đón nhận trợ lý ảo Siri lần đầu xuất hiện trên máy tính.

Sau một thời gian ra các bản beta cho các nhà phát triwwnr ứng dụng dùng trước, cuối cùng Apple MacOS Sierra đã được phát hành cho đại đa số người dùng máy tính Mac.

[Dòng máy Mac nào được hỗ trợ và không hỗ trợ cài MacOs mới?]

Tính năng bổ sung lớn nhất cho phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy tính của Apple là Siri.

Trợ lý ảo này bây giờ có sẵn như là một ứng dụng riêng rẽ trong cả dock và thanh menu.

Cũng giống như trên iPhone, người dùng có thể sử dụng Siri để có được câu trả lời cho các câu hỏi về những thứ như thời tiết và kết quả thể thao, hoặc các công việc thêm chức năng như thiết lập nhắc nhở hoặc trả lời một văn bản - tất cả thông qua giao diện giọng nói.

Tính năng mới khác trên  macOS Sierra bao gồm tập tin được cải thiện đồng bộ với iCloud, công cụ mới cho việc quản lý lưu trữ, và cập nhật các ứng dụng cốt lõi của Apple bao gồm cả Photos (tổ chức lại album ảnh với tính năng nhận dạng khuôn mặt) và Safari (hỗ trợ Apple Pay).

Tính năng Universal Clipboard, cho phép người dùng có thể "copy-paste" (copy-dán) văn bản, hình ảnh, các bức ảnh, video giữa máy Mac với iPhone và iPad.

Người dùng cũng sẽ thấy một số tính năng được giới thiệu với iOS 10 nay cũng có mặt trên máy tính, bao gồm cả những hình ảnh động iMessage được Apple quảng cáo rầm rộ và làm mới Apple Music với phông chữ lớn hơn trong iTunes.

Hơn bao giờ hết, trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới, người dùng nên tiến hành sao lưu dữ liệu trong máy tính của mình ra ngoài các thiết bị lưu trữ ngoại vi như ổ cứng di động đồng thời kiểm tra xem các yêu cầu cài đặt hệ điều hành MacOS Sierra./.