Cùng với một loạt sản phẩm đình đám ra mắt trong sự kiện đêm mùng 9, rạng sáng 10/9, Apple đã cho ra mắt mẫu Apple TV mới với tính năng Siri và App Store được bổ sung cùng tay điều khiển đươc làm mới.

Apple TV mới nhất của ​Apple ​là mọt cuộc đại tu lớn về ​nội thất bên trong, ​với khả năng xử lý nhanh hơn, cập nhật từ xa, và các tính năng mới quan trọng bao gồm một ​gian hàng ứng dụng App Store tích hợp.

"Đât là thời kỳ vàng son của truyền hình," Giám đốc điều hành Tim Cook ​tự hào giới thiệu về Apple TV. "Tầm nhìn của TV là đơn giản và có lẽ có một chút khiêu khích. Chúng tôi tin rằng tương lai của truyền hình là các ứng dụng."

Apple TV mới là mạnh hơn rất nhiều so với ​phiên bản tiền nhiệm của nó, đó là một sự nâng cấp quan trọng cho tham vọng chơi game của thiết bị này. Nó được hỗ trợ bởi một bộ xử lý A8 64-bit và hỗ trợ 802.11ac Wi-Fi và Bluetooth 4.0. "Nó chỉ là cao hơn 10 mm" so với các thiết bị trước đó.

Đối với các kết nối, Apple TV mới có kết nối HDMI/ethernet như ​phiên bản cũ. ​Apple TV sẽ ​bán ra thị trường vào cuối tháng 10 với hai phiên bản cấu hình: 32GB với giá 149 USD ​và 64GB với giá 199 ​USD.

Với cửa hàng ứng dụng mới được xây dựng bên trong, Apple và các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba sẽ mở rộng hệ sinh thái phần mềm Apple TV và mở rộng các chức năng cốt lõi của nó để đặt một sự nhấn mạnh lớn hơn nhiều vào game.

Đây là bước tiếp theo trong nỗ lực của Apple để ​chiếm lĩnh phòng khách của khách hàng, và ​có thể sẽ là bước chuẩn bị cho việc ra mắt dịch vụ truyền hình internet riêng của ​Apple.

​Người dùng cũng có thể tương tác với Apple TV mới ​qua Siri, trợ lý ảo của Apple. Tương tự như các nhà sản xuất ​hộp giải mã tín hiệu truyền hình khác như Roku và Amazon, Apple đã chấp nhận tìm kiếm bằng giọng nói như là phương tiện chủ yếu của việc tìm kiếm nội dung. Chức năng tìm kiếm của Apple TV có thể duyệt nhiều dịch vụ video (iTunes, Netflix, Hulu, HBO, Showtime) cho các chương trình và phim ​mà người dùng tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm ​tựa phim, diễn viên, thể loại. Siri cũng có thể góp ý cho nội dung câu hỏi chung chung như phim có nội dung phù hợp với trẻ em.

Cùng với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói, Apple TV mới cũng ấn tượng với tay điều khiển từ xa mới. Điều khiển từ xa có bề mặt cảm ứng để điều hướng dễ dàng hơn thông qua giao diện người dùng của thiết bị, giống như hệ thống menu trước đó nhưng bây giờ được làm mới và phù hợp hơn nhiều với các thiết bị iOS hiện đại. Điều khiển từ xa đi kèm có thể được sử dụng để điều khiển trò chơi chạy trên màn hình tivi.
Tay điều khiển từ xa mới của Apple TV với bàn điều hướng cảm ứng mới.

Apple ​cũng làm riêng một hệ điều hành mới cho riêng Apple TV, được gọi là tvOS. Khi ​người dùng xem chương trình và phim, Siri cũng có thể cung cấp những thông tin điều kiện thời tiết hiện tại hoặc cập nhật tỷ số các trận thi đấu thể thao.

Apple TV cũng ​có thể giúp người tiêu dùng mua sắm trực tiếp trên ​thiết bị này. Bằng cách này, Apple TV sẽ cung cấp chức năng rộng lớn hơn nhiều so với các thiết bị tương tự từ Roku hay Amazon, chủ yếu để giải trí./.