Apple đã phát hành iOS 9.2.1, bản cập nhật đầu tiên trên hệ điều hành di động iOS 9.2 được phát hành vào tháng 12 năm ngoái.

Bản cập nhật iOS mới này vá nhiều lỗ bảo mật trong hệ điều hành di động của ​Apple.

Đối với những người đang nóng lòng chờ đợi Night Shift (chế độ thay đổi nhiệt độ màu của màn hình theo thời gian trong ngày để ngăn chặn căng thẳng trên đôi mắt của ​người dùng) và các tính năng khác xuất hiện trên iOS 9.3 beta, họ sẽ vẫn phải chờ đợi.

iOS 9.2.1 được phát hành vào ngày 19/1 cho các thiết bị iPhone, iPad, và iPod.

Bản cập nhật phần mềm ​vá nhiều lỗ hổng có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công ​kiểm soát thiết bị bằng mã lệnh từ xa. Một số lỗ hổng này cư trú trong ​khu ứng dụng nguồn mở WebKit.

Bản cập nhật iOS mới nhất hiện có sẵn để tải về ở chế độ over-the-air (OTA) trên ​các máy iPhone, iPad, iPod (Settings -> General -> Software Update) cũng như thông qua iTunes trên máy PC hoặc Mac.

Ngoài ra, iOS 9.2.1 cũng bao gồm một sửa chữa quan trọng khắc phục lỗi ngăn chặn cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng một MDM (Mobile Device Management) server. Tính năng này được sử dụng rộng rãi bởi các khách hàng doanh nghiệp.

Đáng tiếc nhất trong bản cập nhật iOS 9.2.1 là Apple chưa đưa ra giải pháp xử lý lỗi "đóng băng" hiển thị % pin trên một số điện thoại iPhone, bao gồm iPhone 6s và iPhone 6s Plus./.