Apple mới cập nhật cho mẫu máy tính để bàn iMac 27-inch với các thông số kỹ thuật và màn hình hiển thị tốt hơn nhiều so với phiên bản trước.

Apple đã mang màn hình độ nét siêu cao 5K tới iMac 27-inch với giá 1.799 USD, rẻ hơn nhiều so với phiên bản trước, có giá 1.999 USD.

Theo Apple, với màn hình độ phân giải 5K, màn hình iMac 27 inch sẽ nhận được sự cải thiện chất lượng hình ảnh lên đến hơn 25% màu sắc.

Để cải thiện tái tạo chất lượng màu sắc trên iMac 27 inch, Apple đã chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình mới. Màn hình mới được làm bởi công nghệ mà Apple gọi là "red-green phosphor LED" (công nghệ đèn LED phosphor đỏ-xanh), được thiết kế để cải thiện sinh sản của các màu đỏ và xanh lá cây khi hiển thị nội dung.

Công nghệ đèn LED mới được cho là tốt hơn nhiều với công nghệ LED hiện nay tập trung cào màu xanh dương (blue).

Công nghệ đèn LED mới cũng sẽ đến với phiên bản màn hình 4K iMac 21,5-inch cũng ra mắt với iMac 27 inch màn hình 5K.

Cùng với việc nâng cấp màn hình, Apple cũng nâng cấp cấu hình máy với việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Skylake mới của Intel, bắt đầu từ chíp 3.2GHz quad-core i5 tới chíp i7 4.0GHz quad-core.

Bộ xử lý đồ họa gồm bộ xử lý AMD Radeon R9, bắt đầu với chíp M380, 2GB RAM và phiên bản cao cấp hơn với chíp M296X, 4GB RAM.

RAM hệ thống bắt đầu từ RAM 8GB 1867MHz DDR3 và có thể được nâng cấp lên cấu hình RAM 32GB.

iMac 27 inch 5K cũng bao gồm một cổng Thunderbolt 2.

Cũng với máy tính iMac 27-inch 5K, Apple cũng bắt đầu cung cấp phiên bản mới của bàn phím, chuột và trackpad của hãng.

Các phụ kiện trên có thể sạc pin qua cổng giao tiếp Lightning, vì vậy người dùng sẽ không còn phải thay một cặp pin AA mỗi tháng. Bàn phím và chuột đi kèm mặc định với máy tính iMac nhưng người dùng sẻ phải trả thêm tiền để có được trackpad.

Mẫu iMac 27-inch mới đã được Apple bán ra ngời thị trường từ ngày 13/10./.