Apple ra MacBook Pro 2016 la dau cham het cho MacBook Air? hinh anh 1MacBook Pro 13-inch (bên phải) đứng cạnh MacBook Air. (Nguồn; Apple)

Apple ngày 27/10 đã ra mẫu MacBook Pro 13-inch, được nhận định là dấu chấm hết cho chiếc máy tính mỏng và cơ động MacBook Air.

Apple dường như đã "khai tử" phiên bản MacBook Air 11-inch nhưng vẫn sẽ giữ lại phiên bản 13-inch và gấp đôi RAM của chiếc máy tính này từ 4GB lên 8GB. Ngoài ra, dòng máy tính xách tay này không nhận được bất kỳ sự nâng cấp nào về chi tiết kỹ thuật lẫn tính năng.
 
MacBook Pro 13 inch mới về "cơ bản" được cho là thay thế MacBook Air để so sánh với hai phiên bản MacBook Pro mới khác của Apple.

Sở dĩ nói như vậy bởi MacBook Pro 13 inch mới không có thanh Touch Bar cảm ứng mới lạ cho phép hiển thị các tiện ích trên bàn phím, hoặc các cảm biến Touch ID mới cho phép người dùng mở khóa máy tính và mua các ứng dụng trực tuyến. Phiên bản này cũng có hai cổng Thunderbolt 3.0 USB-C so với bốn cổng Thunderbolt 3.0 trên các bản MacBook Pro 13-inch và 15-inch khác.

Apple ra MacBook Pro 2016 la dau cham het cho MacBook Air? hinh anh 2MacBook Pro 13-inch (bên phải) mỏng hơn MacBook Air. (Nguồn; Apple)

Nó cũng có thông số kỹ thuật ít mạnh mẽ hơn các bản MacBook Pro mới khác nhưng lại mạnh hơn so với MacBook Air mà Apple đang bán. Và Mặc dù được gọi là một MacBook Pro, nhưng MacBook Pro 2016 phiên bản 13 inch lại mỏng hơn 12% so với MacBook Air hiện tại (tính ở điểm dày nhất của máy).

MacBook Pro 13 inch không Touch Bar có giá cao hơn 1499 USD so với 999 USD của MacBook Air.

Phiên bản này có sẵn để đặt mua ngay bây giờ./.
Việt Đức (Vietnam+)