Apple ra tin hieu, iPhone 8 se ra mat dung han vao dau thang 9 hinh anh 1Một hình ảnh rò rỉ trên mạng được cho là mẫu iPhone 8. (Nguồn: 9to5Mac)

Sau nhiều tháng xuất hiện tin đồn rằng iPhone tiếp theo, tạm gọi là iPhone 8 sẽ bị trì hoãn phát hành, Apple đã lặng lẽ đưa ra một tín hiệu ngược lại.

Trong bản báo cáo thu nhập phát hành ngày 1/8, Apple cho biết họ hy vọng sẽ đạt từ 49 tỷ USD đến 52 tỷ USD doanh thu trong quý tới - một con số đủ cao để cho biết rằng iPhone sẽ ra mắt đúng thời hạn.

Giai đoạn này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9, vì vậy giới công nghệ và các tín đồ Apple hoàn toàn có thể mong đợi một sự kiện ra mắt iPhone diễn ra vào đầu tháng 9 và phát hành một tuần sau đó.

[Giá cổ phiếu của Apple tăng vọt lên mức kỷ lục gần 160 USD]

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong bài phát biểu về tình hình kinh doanh của hãng nói rằng Apple sẽ có "mùa Thu thú vị."

Có một số suy đoán rằng Apple có thể phân chia hai giai đoạn ra iPhone mới: phát hành iPhone 7S vào tháng Chín, và phát hành mẫu iPhone 8 có thiết kế hoàn toàn mới vài tháng sau đó.

Ông Cook cũng hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm "vào cuối năm nay" và nhiều khả năng là một mẫu iPad mới và máy tính Mac mới.

Theo những dự đoán mới nhất từ các nhà phát triển ứng dụng của Apple đưa ra, phiên bản iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tính năng nhận dạng khuôn mặt dựa trên cổng hồng ngoại - không cần mật khẩu hoặc dấu vân tay - và sẽ có thiết kế gần như màn hình vô cực ở phía trước./.
Thanh Nam (Vietnam+)