Apple sap ra loa tich hop tri tue nhan tao, canh tranh voi loa Echo hinh anh 1

Apple đang chuẩn bị ra mắt thị trường "sản phẩm AI (trí tuệ nhân tạo) gia đình" đầu tiên của hãng tại sự kiện thường niên các nhà phát triển ứng dụng  (WWDC) diễn ra vào tháng Sáu tới.

Thông tin trên được nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, chuyên gia nổi tiếng với các dự báo chính xác về các sản phẩm mới của Apple cho biết trong một bản tin gửi cho khách hàng hôm thứ Hai (1/5).

Theo ông Kuo, sản phẩm AI mới của Apple được cho là một chiếc loa có thể kết nối Internet. Người dùng có thể nói chuyện với nó qua Siri, có nghĩa là nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với loa Echo của Amazon.

[Apple đồng ý gia nhập nhóm phát triển lành mạnh trí tuệ nhân tạo]

Kuo cho biết chiếc loa sẽ có một loa siêu trầm, bảy âm bổng, và khả năng xử lý điện toán mạnh mẽ như iPhone 6 hoặc 6S.

Tất cả những thông số kỹ thuật cao cấp này khiến ông Kuo tin rằng thiết bị này sẽ có giá cao hơn mức giá bán 179 USD của Amazon Echo.

Kuo cho rằng Inventec, nhà lắp ráp AirPod cho Apple, sẽ là nhà sản xuất hợp đồng và đã "đồng phát triển sản phẩm AI gia đình với Apple trong hơn hai năm."

Trong bản tin của ông Kuo còn có một thông tin đáng chú ý khác về chiếc loa thông minh Apple:

Về thời gian giao hàng, ông Kuo dự đoán sản phẩm AI gia đình đầu tiên của Apple sẽ phát hành các lô hàng theo chu kỳ (khoảng 12-18 tháng) từ 10-12 triệu chiếc.

Ông Kuo chỉ ra rằng Siri trong sản phẩm mới sẽ hỗ trợ 18 ngôn ngữ, trong khi Amazon Echo chỉ có thể được sử dụng bằng tiếng Anh.

Cuối cùng, "thị trường sản phẩm AI gia đình (hỗ trợ thoại và các chức năng kết nối vạn vật - IoT) đang tăng trưởng nhanh chóng khiến Apple không thể bỏ qua," ông Kuo viết./.
Đắc An (Vietnam+)