Không như iPhone và iPad, các cửa hàng bán lẻ của Apple sẽ chỉ bán các sản phẩm Apple Watch cho các đơn đặt hàng từ trước qua mạng, bắt đầu từ ngày 10/4.

Theo thông báo từ Apple, hãng này sẽ chính thức mở bán thiết bị đeo thông minh đầu tiên của hãng bắt đầu từ ngày 24/4 với giá khởi điểm là 349USD đến mức giá cao nhất là 17.000USD. Đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào lúc 0 giờ PT ngày 10/4 (tức 2 giờ chiều 11/4 - giờ Việt Nam) và người tiêu dùng có thể thử các mẫu đồng hồ Apple Watch tại các cửa hàng Apple ngay từ thời điểm đó.

Việc chuyển sang hình thức bán hàng đặt trước qua mạng của Apple với Apple Watch có thể được giải thích bởi hai lý do. Vì là một sản phẩm hoàn toàn mới nên Apple có thể sẽ chỉ sản xuất một cách hạn chế số lượng các mẫu đồng hồ này đồng thời đảm bảo được một cơ số hàng dùng để trưng bày và dùng thử tại cửa hàng. Mặt khác, việc áp dụng đặt hàng trực tuyến cùng cho phép khách hàng dùng thử Apple Watch là cách mà Apple muốn người dùng có được sự lựa chọn tốt nhất và hiểu rõ được cách thức hoạt động của mẫu đồng hồ thông minh này.

Apple Watch được giới thiệu với công chúng lần đầu vào tháng Chín năm ngoái cùng với iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Đồng hồ thông minh này có ba phiên bản chính là Apple Watch Sport, Apple Watch và Apple Watch Edition vàng 18-karat.

Giá bán khởi điểm ở mức 349 USD cho phiên bản phổ thông Apple Watch Sport và lên tới 17.000 USD cho phiên bản cao cấp nhất Apple Watch Edition.

Apple Watch làm việc với iPhone 5, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuần trước, Apple đã tung ra đoạn video giới thiệu cách thức làm việc của Apple Watch với khả năng đồng bộ dữ liệu với điện thoại iPhone.

Cuộc tranh luận về mức độ và cách thức phổ biến của Apple Watch đã nổ ra trong thời gian vừa qua. Ông Munster tin rằng doanh số bán Apple Watch sẽ đạt 8 triệu chiếc trong năm 2015 - thấp hơn dự báo 14 triệu chiếc của Phố Wall.

Tháng trước, hãng nghiên cứu CCS Insight cho biết họ hy vọng doanh số bán Apple Watch sẽ đạt 20 triệu chiếc vào cuối năm nay đồng thời dự đoán mẫu đồng hồ này sẽ là mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất được phát hành cho đến nay./.