Apple se phat hanh iOS 13 vao ngay 19/9, ho tro tu iPhone 6S hinh anh 1Chế độ màn hình tối (dark mode) trên iOS 13. (Nguồn: Engadget)

Ngày 10/9, Apple thông báo sẽ phát hành phiên bản iOS tiếp theo - iOS 13 - vào ngày 19/9 cho các dòng iPhone từ iPhone 6S trở lên.

Bản cập nhật hệ điều hành mới này mang đến một số tính năng rất cần thiết cho các ứng dụng đã có trên iPhone, bao gồm Bản đồ, Ảnh, Nhắc nhở và cung cấp cho mọi người thứ họ thực sự muốn: Chế độ màn hình tối (Dark mode).

Bản cập nhật cho ứng dụng Apple Maps (Bản đồ) có thể sẽ là một trong những thay đổi sâu sắc nhất.

Giao diện bản đồ được tân trang lại hoàn toàn với nhiều dữ liệu hơn và một hàng biểu tượng cho những người yêu thích các địa điểm, như nhà hoặc nơi làm việc. Nó cũng cung cấp các ước tính vận chuyển công cộng theo thời gian thực và chế độ tương tự như Google Street View.

[iOS 13 sẽ mang tới những tính năng mới thú vị nào cho iPhone?]

Các tính năng nhỏ hơn nhưng tiện lợi khác bao gồm ứng dụng Find My mới kết hợp Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone) và Tìm bạn bè của tôi (Find My Friends).

iOS 13 cũng mang đến một bàn phím vuốt để gõ nhanh hơn. Memoji có thể được biến thành nhãn dán và ứng dụng Sức khỏe (Health) hiện có tính năng theo dõi thời gian tích hợp để dự đoán chu kỳ kinh nguyệt và đồng bộ hóa với Apple Watch.

Bản cập nhật iOS 13.1 dự kiến phát hành ngày 30/9 có thể sẽ bao gồm các bản cập nhật tính năng được lên kế hoạch cho iOS 13 nhưng bị lỡ đợt phát hành 19/9 như tính năng Siri có thể đọc to các tin nhắn đến và chia sẻ âm thanh giữa hai bộ tai nghe AirPods.

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 13:

iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 6S
iPhone 6S Plus
iPhone Se
iPod Touch (thế hệ 7)

Vương Tuấn (Vietnam+)