Máy tính bảng của Apple được trưng bày tại một cửa hàng ở Cupertino, bang California. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 28/3, nhà chức trách ngành viễn thông Argentina cho biết các dòng điện thoại thông minh iPhone của hãng Apple (Mỹ) sẽ quay trở lại Argentina vào tháng 4 tới sau 6 năm vắng bóng trên thị trường nước Nam Mỹ.

Phóng viên TTVXN tại Buenos Aires dẫn thông cáo của Tập đoàn điện thoại di động Claro Argentina cho biết sản phẩm iPhone được bán trở lại thị trường Argentina là thông tin quan trọng đối với hơn 20 triệu khách hàng của công ty này và đây là một thương hiệu nhiều khách hàng muốn sở hữu.

Theo dự kiến ban đầu, Claro Argentina sẽ độc quyền bán các mẫu sản phẩm mới của Apple như iPhone 7, 7 plus và iPhone 6s từ ngày 7/4 tới.

Kể từ năm 2011, tập đoàn Apple đã quyết định rút khỏi Argentina vì những rào cản trong chính sách nhập khẩu dưới thời các cựu Tổng thống Néstor Kirchner và Cristina Fernández​ từ năm 2003-2015 nhằm bảo hộ sản xuất trong nước.

Trước đó, đầu năm 2016, Apple cho biết đã lập kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia Mỹ Latinh, trong đó dự tính khai trương nhiều cửa hàng tại Mexico, Brazil, Peru, Chile và Argentina.

Năm 2012, Apple đã chọn Brazil là nước đầu tiên để mở cửa hàng chính thức tại Mỹ Latinh. Hiện tại “Trái táo cắn dở” đã có 490 cửa hàng tại 20 quốc gia. Phần lớn các cửa hàng trên nằm tại Mỹ, nơi Apple sử dụng khoảng 30.000 nhân viên bán hàng./.