Điện thoại iPhone 7 Plus. (Nguồn: Karlis Dambrans/Flickr)

Apple ngày 15/8 đã phát hành phiên bản thử nghiệm iOS 11 thứ sáu, trong đó gây chú ý với việc thay đổi thiết kế các biểu tượng cốt lõi như Maps, App Store.

Bản cập nhật iOS 11 thử nghiệm mới bao gồm các biểu tượng mới cho ứng dụng Maps và App Store, hình động cho ứng dụng AirPod mới, cũng như các thay đổi khác về hình ảnh. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng có tính năng sửa lỗi và nâng cấp hiệu suất của iPhone.

Các biểu tượng ứng dụng trông giống nhau mượt mà và hiện đại hơn những biểu tượng cũ.

[iOS 11 có định dạng hình ảnh mới giúp giảm 50% dung lượng ảnh]

Để trải nghiệm các biểu tượng ứng dụng mới trên iPhone, người dùng sẽ phải đăng ký các bản cập nhật dành cho nhà phát triển ứng dụng và đăng ký thiết bị của mình trong chương trình này của Apple.

Các biểu tượng ứng dụng cốt lõi của Apple đã được thiết kế lại. (Nguồn: twitter.com/iCulture)

Hệ điều hành iOS 11 được Apple cho ra mắt lần đầu vào ngày 6/6. Đây được coi "linh hồn" của mẫu iPhone tiếp theo, tạm gọi là iPhone 8.

Phiên bản cập nhật của iOS đi kèm với một loạt các tính năng mới, bao gồm cả các thay đổi đối với ứng dụng Nhắn tin (Messages) và các ứng dụng iOS khác.

iOS 11 hiện mới chỉ có sẵn các phiên bản beta thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng. Phiên bản chính thức sẽ đến vào khoảng tháng 9, mà theo thông lệ là sự kiện ra mắt iPhone mới./.