Apple đã công bố tổ chức một sự kiện báo chí diễn ra vào ngày 25/3 tới tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino, California (Mỹ).

Tại sự kiện này, Apple dự kiến sẽ giới thiệu một dịch vụ phát video trực tuyến mới, cung cấp cho chủ sở hữu iPhone và iPad quyền truy cập vào các chương trình gốc miễn phí và gói thuê bao video trực tuyến như Starz và Showtime.

Theo CNBC, dịch vụ này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4 hoặc tháng 5.

[Apple đang rục rịch chuẩn bị ra dịch vụ xem video trực tuyến mới]

Trước đó vào tháng 2, Nhật báo Phố Wall đưa tin Apple đang lên kế hoạch tung ra một sản phẩm Apple News được làm mới lại sẽ bao gồm một gói đăng ký đọc tin trả phí từ các hãng tin tức lớn.

Apple News mới được cho là sẽ chạy trên nền Texture, một nền tảng tạp chí số được mệnh danh là "Netflix cho các tạp chí" mà Apple đã mua lại vào năm 2018.

Tuy nhiên, theo Tạp chí Phố Wall, hiện một số các hãng tin vẫn còn bất đồng với Apple về tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Apple.

Cũng tại sự kiện sắp tới, người hâm mộ kỳ vọng Apple có thể công bố một số sản phẩm phần cứng mới như ra mắt mẫu iPad mới hoặc tai nghe AirPods mới với vỏ sạc không dây, cũng như miếng sạc không dây AirPower./.

Tiến Hùng (Vietnam+)