Apple thua nhan dong ho Watch Series 3 bi loi mat ket noi 4G LTE hinh anh 1Đồng hồ thông minh Watch Series 3. (Nguồn: Apple)

Apple đã thừa nhận một sự cố trong phần mềm của mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 3 mới gây ra lỗi mất kết nối như một số thông tin gần đây.

Apple cho biết chiếc đồng hồ này có thể gặp vấn đề về kết nối mạng dữ liệu 4G LTE khi kết nối với các mạng wi-fi mở mà người dùng đã truy cập trước đó, chẳng hạn như khách sạn hoặc quán càphê.

Theo Reuters, nữ phát ngôn viên của Apple Amy Bessette cho biết hãng này đang "điều tra nguyên nhân và sẽ phát hành một bản sửa lỗi trong tương lai."

Mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple được tích hợp nhiều tính năng ấn tượng vốn chỉ có trên điện thoại thông minh, tuy nhiên các vấn đề về kết nối và dung lượng pin thấp khiến chiếc đồng hồ này chưa nhận được những đánh giá cao từ giới phê bình công nghệ.

[Apple ra mắt mẫu đồng hồ Apple Watch Series 3 kết nối mạng LTE]

Watch Series 3 được ra mắt cùng với iPhone 8 và iPhone X, tự hào với hàng loạt tính năng mới bao gồm nhận email, nhắn tin, điều khiển các thiết bị gia đình thông minh, bản đồ và Siri.

Trang tin công nghệ Mashable đã gọi nó là "chiếc đồng hồ thông minh nhất" vì nó cho phép người dùng thực hiện nhiều việc mà họ vốn phải làm với iPhone của họ.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của đồng hồ này - cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi mà không có iPhone - đã trở thành nguyên nhân gây ra mối quan tâm của giới công nghệ do lỗi kết nối.

Ngoài vấn đề kết nối LTE, một số nhà phê bình công nghệ đã thất vọng với việc sụt giảm dung lượng pin của đồng hồ khi thực hiện cuộc gọi. Apple đã chào hàng Watch Series 3 có thời lượng pin đến 18 giờ.

'Nếu bạn biết điều này chắc chắn sẽ không thích LTE? Pin đồng hồ bạn," biên tập viên David Pierce của trang tin Wired viết.

"Tôi có thể có được một ngày sử dụng pin từ Series 3 với khoảng sử dụng bình thường - giống như Series 2 - nhưng nếu tôi sử dụng LTE nhiều thì chỉ được khoảng 4 đến 5 giờ."

Các bài bình luận chê nhiều hơn khen với Watch Series 3 đã góp phần làm giá cổ phiếu Apple sụt giảm 2% ở mức 155 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều 20/9 (theo giờ Mỹ)./.
Kim Thúy (Vietnam+)