Apple tuyen bo thau tom thanh cong ung phat hien nhac Shazam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Apple ngày 11/12 tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại Shazam Entertainment Ltd, hãng sở hữu ứng dụng di động cùng tên có trụ sở ở Anh, cho phép người dùng tìm các bài hát trên điện thoại thông minh dựa trên nguồn âm thanh.

Apple không công bố mức giá cho vụ mua lại, nhưng theo TechCrunch, công ty có thể chỉ phải bỏ ra 400 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 1 tỷ USD được đưa ra trước đó.

Apple cho biết Shazam sẽ tương thích với dịch vụ trực tuyến của Apple Music và nó sẽ giúp người dùng khám phá những bài hát mới. Apple Music có 27 triệu người dùng và cạnh tranh với Spotify, hiện có 60 triệu người sử dụng. Apple cho biết bộ phận phát triển Shazam sẽ sáp nhập với nhà sản xuất iPhone.

[Apple Music hỗ trợ nghe, chia sẻ nhạc trong Facebook Messenger]

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Apple Tom Neumayr cho biết Shazam "được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, qua nhiều nền tảng. ..." "Chúng tôi mong muốn kết hợp với Shazam sau khi chấp thuận thỏa thuận ngày hôm nay. "

Apple cho biết sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi lớn với Shazam cho đến khi thỏa thuận mua bán-sáp nhập được cơ quan chức năng của Mỹ phê duyệt./.
Kim Anh (Vietnam+)