Hình ảnh Apple Watch trong sự kiện 9/9 vừa qua. (Nguồn: Getty Images)

Bà Angela Ahrendts, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple phụ trách mảng bán lẻ và trực tuyến cho biết đồng hồ thông minh, Apple Watch sẽ được hãng này tung ra thị trường vào mùa Xuân năm sau.

Trong một tin nhắn video gửi tới các nhân viên Apple và được tiết lộ trên trang chuyên tin Apple, 9to5Mac, bà Ahrendts đã nói tới khung thời gian biểu cho việc khởi động quá trình sản xuất hàng loạt để tung ra thị trường sản phẩm đồng hồ thông minh, Apple Watch.

"Chúng ta sẽ bước vào kỳ nghì, chúng ta sẽ trải qua Tết đón Năm Mới của người châu Á và sau đó chúng ta sẽ tung ra đồng hồ mới vào mùa Xuân." - bà Ahrendts nói.

Cho tới nay, chúng ta mới chỉ biết đến thông tin chính thức từ Apple là chiếc đồng hồ thông minh của hãng này sẽ đến với người tiêu dùng vào đầu năm 2015. Một vài nguồn tin dưới dạng tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra Apple Watch vào dịp Ngày lễ tình nhân (Valentine's Day).

Theo Âm Lịch thì Tết Nguyên đán tới sẽ bắt đầu vào ngày 19/2 và như vậy mùa Xuân sẽ bắt đầu từ 20/3. Nếu thời gian biểu trên của bà Ahrendts trở thành sự thực thì như vậy, người tiêu dùng sẽ chỉ có thể đón nhận Apple Watch sớm nhất là vào cuối tháng Ba. Tuy nhiên, nếu đối chiếu với mốc thời gian Apple công bố Apple Watch ngày 9/9 vừa qua thì việc bán ra thị trường sản phẩm này vào cuối tháng Ba sẽ là quãng thời gian quá dài. Vì vậy, giới công nghệ hy vọng Apple sẽ bán ra sớm hơn sản phẩm đồng hồ thông minh của mình.

Bên cạnh đó, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ cũng không cho phép Apple quá "dây dưa" thời gian cho việc ra mắt một sản phẩm.

Mới chỉ vài ngày trước đây, Microsoft đã tung ra sản phẩm thiết bị máy tính có thể đeo với tên gọi Microsoft Band.

Trong khi Apple Watch sẽ kết hợp cả hai chức năng: đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe thì ngược lại, sản phẩm của Microsoft'lại được thiết kế hầu như làm chức năng theo dõi tập thể dục mặc dù nó cũng có chức năng cảnh báo các cuộc gọi đến, email, tín nhắn văn bản và các thông báo khác thông qua kết nối ngang hàng với một chiếc điện thoại thông minh (smartphone).

Microsoft Band được bán với giá 200 USD, trong khi đó, Apple Watch sẽ bán cho người tiêu dùng với giá ít nhất là 349 USD.

Microsoft Band tương thích với các thiết bị điện thoại iOS, Android và Windows Phone, do đó, nó có thể đạt được một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn có thể Apple Watch. Và cuối cùng, Microsoft Band hiện đã có trên các kệ hàng công nghệ, sẵn sàng đến tay người tiêu dùng trong kỳ mua sắm dịp nghỉ lễ sắp tới./.