Một nguồn tin được cho là thân cận với quá trình phát triển mẫu iPhone tiếp theo xác nhận mẫu iPhone sắp tới của Apple sẽ có thiết kế vỏ ngoài hoàn toàn bằng kính, tương tự như một tin đồn trước đây.

Allen Horng, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Catcher Technology, khi phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty này đã cho biết Apple quyết định ​chọn thiết kế vỏ kính hoàn toàn nhằm nỗ lực đổi mới nhiều hơn sản phẩm iPhone ​trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh bão hòa.

"Theo như tôi biết, chỉ có một [iPhone] mẫu sẽ được làm vỏ kính trong năm tới," ông Horng nói với các phóng viên hôm thứ Năm 26/5.

Công ty của ông Horng, Catcher Technology, từ lâu đã được giao nhiệm vụ sản xuất khung bằng kim loại cho điện thoại iPhone của Apple.

Trong một báo cáo hồi tháng Tư, tờ New York Times nhận định điện thoại iPhone của Apple, một biểu tượng cho sự nổi trội và giàu có ở châu Á, đã chứng kiện sự sụt giảm về doanh số trong năm 2015 khi người tiêu dùng đổ xô mua các sản phẩm từ các hãng sản xuất điện thoại khác "cạnh tranh với Apple về tính năng công nghệ và tính thẩm mỹ."/.