Ba đối tượng đang bị truy lùng. (Nguồn: fm899.com.ar)

Ngày 1/1, trong khi cả thế giới đang vui đón Năm mới 2016, gần 800 cảnh sát Argentina đã tham gia vào chiến dịch truy đuổi 3 tên tội phạm ma túy đặc biệt nguy hiểm sau khi chúng trốn khỏi trại giam từ ngày 27/12 vừa qua.

Chiến dịch truy đuổi các tội phạm vượt ngục được tiến hành rạng sáng 31/12 sau khi chúng bị cảnh sát phát hiện khi đang trên đường chạy trốn ở khu vực cách thủ đô Buenos Aires 130km về phía Nam. Ba tên tù nhân đã bắn vào cảnh sát tại một trạm kiểm soát khiến 2 cảnh sát bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết 3 tù nhân trốn trại rất hung hãn, bao gồm Víctor Schillaci và hai anh em Martín và Cristian Lanatta. Chúng từng bị kết án tù chung thân từ tháng 8/2008 vì tội buôn lậu ma túy và giết 3 doanh nhân.

Chúng trốn thoát khỏi trại giam General Alvear, tại tỉnh Buenos Aires, được canh phòng cẩn mật nhất nước này, vào sáng sớm ngày 27/12, sau khi sử dụng súng giả để khống chế các giám thị.

Thống đốc tỉnh Buenos Aires, María Eugenia Vidal, cho rằng có sự thông đồng giữa các tên tội phạm với nhân viên trại giam.

Ngay sau khi những tên này trốn thoát, Argentina đã phát lệnh truy nã 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này và treo thưởng hơn 150.000 USD cho ai cung cấp thông tin nơi ẩn náu của chúng./.