Ba tội phạm đặc biệt nguy hiểm chạy trốn khỏi nhà tù. (Nguồn: fm899.com.ar)

Ngày 9/10, Chính phủ Argentina cho biết đã bắt được 1 trong 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm sau 13 ngày kể từ khi chúng trốn khỏi một trại giam được canh phòng cẩn mật nhất nước Nam Mỹ.

Theo Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich, chỉ có một trong 3 tên tội phạm bị bắt chứ không phải cả 3 như tin đã đưa trước đó và có sự nhầm lẫn khi tiếp nhận thông tin. Bà này nhấn mạnh ai đó đã cố tình cung cấp thông tin sai để 2 tên còn lại có thời gian kịp để chạy trốn.

Trước đó, Tổng thống Mauricio Macri và Phó Tổng thống Gabriela Michetti đều thông báo đã bắt được cả 3 tên tội phạm và chúc mừng lực lượng cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát trưởng tỉnh Santa Fe Rafael Grau cho biết mới chỉ tóm được Martín Lanatta, trong khi Víctor Schillaci và Cristian Lanatta đã trốn thoát.

Cảnh sát đã áp tải Martín Lanatta về thủ đô Buenos Aires.

Trả lời báo giới, Giám đốc Cảnh sát Liên bang Argentina Román Di Santo khẳng định chiến dịch tìm kiếm 2 kẻ tội phạm còn lại vẫn tiếp tục được triển khai.

Ba tù nhân trốn trại từng bị kết án tù chung thân từ tháng 8/2008 vì tội buôn lậu ma túy và giết 3 doanh nhân. Chúng trốn thoát khỏi trại giam General Alvear, tại tỉnh Buenos Aires vào sáng sớm ngày 27/12, sau khi sử dụng súng giả để khống chế các giám thị.

Argentina đã phát lệnh truy nã 3 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này và treo thưởng hơn 150.000 USD cho ai cung cấp thông tin nơi ẩn náu của chúng.

Hàng trăm cảnh sát, trong đó có cả lực lượng đặc nhiệm, cùng nhiều máy bay trực thăng đã được huy động để truy tìm 3 kẻ này. Trên đường chạy trốn chúng đã 2 lần bắn vào cảnh sát làm 3 người bị thương nặng./.