Argentina, Brazil mo lanh su tam thoi tai St.Petersburg dip World Cup hinh anh 1Cổ động viên Argentina. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/6, Bộ Ngoại giao Argentina thông báo quyết định kết hợp với nước láng giềng Brazil mở một văn phòng lãnh sự tạm thời tại thành phố Saint Petersburg (Nga) trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2018, để hỗ trợ công dân của hai nước tới cổ vũ các trận bóng đá ở Nga.

Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie nhấn mạnh sáng kiến này được thực hiện trên cơ sở mối quan hệ truyền thống, cũng như công việc mà Argentina và Brazil vẫn thường xuyên chia sẻ.

[Bán bổ sung hơn 100.000 vé xem các trận đấu World Cup 2018]

Hai quốc gia có truyền thống bóng đá ở Nam Mỹ dự tính sẽ có một số lượng lớn cổ động viên có mặt ở Nga trong thời gian diễn ra World Cup nên cần có sự hỗ trợ lãnh sự trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 đến 35.000 cổ động viên Argentina bay tới Nga trong "ngày hội hành tinh," trong khi Chính phủ Brazil thông báo sẽ có tới 60.000 người hâm mộ bóng đá nước này đến Nga để cổ vũ cho đội nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)