Phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) cho biết, huấn luyện viên Sergio Batista đã chính thức bị sa thải sau thành tích tệ hại của đôi tuyển “xứ sở Tango” tại Copa America 2011.

Hai tuần kể từ sau khi Argentina bị loại, các ngôi sao đã lục tục đi nghỉ, nhưng Batista thì về nhà và giam mình trong bốn bức tường và không dám ra khỏi nhà. Và ngay sau phiên họp của AFA diễn ra vào sáng nay, số phận của chiến lược gia 49 tuổi đã được định đoạt.

Dù trước đó, Chủ tịch AFA Julio Grondona cho biết AFA vẫn tin tưởng vào quá trình tái thiết của Batista, nhằm hướng đến vòng loại World Cup 2014 tuy nhiên sức ép quá lớn từ dư luận đã khiến họ đưa ra quyết định nghiệt ngã với Batista.

Lên thay thế Maradona sáu tháng trước đó, Batista được kỳ vọng sẽ đem lại thành công cho tuyển Argentina tại kỳ Copa America được tổ chức trên nhà và tạo tiền đề cho World Cup 2014. Tuy nhiên, Batista đã làm người hâm mộ đi hết từ thất vọng này đến thất vọng khác.

Sở hữu một đội hình với nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới nhưng Argentina chỉ có được một trận thắng duy nhất tại giải đấu hấp dẫn nhất Nam Mỹ và bị Uruguay loại ở tứ kết sau loạt đấu súng định mệnh.

Cũng theo báo giới nước này, huấn luyện viên Gerardo Martino của Paraguay và Alejandro Sabella của câu lạc bộ Al-Jazira hiện đang là những ứng viên thay thế cho vị trí mà Sergio Batista đang nắm giữ./.