Ảnh minh họa. (Nguồn: infobae.com)

Ngày 14/4, một nhóm các nhà khoa học Argentina đã có bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu về y học sinh sản, có thể trở thành "chìa khóa" trong các nghiên cứu về quá trình phát triển phôi thai và nguyên nhân khiến các bà mẹ bị sảy thai.

Thông cáo của Phủ Tổng thống Argentina cho biết để thực hiện được nghiên cứu này, các nhà khoa học Argentina đã sử dụng kỹ thuật tiên tiến của kính hiển vi huỳnh quang, cho phép nghiên cứu và theo dõi sự phát triển của các tế bào tạo nên một phôi sống.

Bằng cách này, các nhà khoa học đã có thể giải mã một cơ quan trung ương trong quá trình phân chia tế bào, góp phần tạo ra các tế bào gốc.

Phát hiện này có thể cho phép các nhà khoa học xác định nguyên nhân khiến phụ nữ xảy thai sớm.

Đây là công trình đồng nghiên cứu giữa hai nhóm nhà khoa học, do tiến sỹ Valeria Levi, thuộc Hội đồng quốc gia về nghiên cứu khoa học và kỹ thuật Argentina (CONICET), và tiến sỹ Nicholas Plachta, nhà sinh vật học người Argentina làm việc tại Singapore, đứng đầu.

Cả hai chuyên gia này đều làm việc trong Chương trình Hệ thống Chuyên gia Argentina tại Nước ngoài, trực thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ nước Nam Mỹ./.