Argentina dat niem tin vao "Bộ tứ huyền ảo" của đội tuyển Argentina có khả năng khoan thủng mọi hàng thủ tại kỳ World Cup lần này. (Nguồn: Getty Images)

Có lẽ không nhiều huấn luyện viên tới World Cup 2014 phải trải qua "những cơn đau đầu dễ chịu" như huấn luyện viên Alejandro Sabella của đội tuyển quốc gia Argentina bởi lẽ trong tay ông là một tập thể gồm rất nhiều hảo thủ, đặt biệt là "Bộ tứ huyền ảo" Lionel Messi, Gonzalo Higuain, Sergio Aguero và Angel Di Maria.

Tại các kỳ World Cup gần đây, đội tuyển Argentina luôn được đánh giá rất cao, thậm chí là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch vì họ luôn có trong đội hình những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, "Albicelestes" (Biệt danh của đội tuyển Argentina) lại thường thi đấu dưới sức một cách khó hiểu và chưa từng vượt qua vòng tứ kết trong suốt 24 năm qua.

Vẫn còn đó nỗi lo về một hàng thủ lỏng lẻo, song người hâm mộ Argentina đến với Brazil mùa Hè này với một niềm hy vọng lớn bởi đã lâu lắm rồi "xứ sở Tango" mới lại có một đội hình tài năng và dày dạn kinh nghiệm trận mạc như lúc này, đặc biệt là "Bộ tứ huyền ảo" trên hàng công gồm Messi-Higuain-Aguero-Di Maria.

Không quá lời khi nói rằng đây là hàng công mạnh nhất thế giới và có thể khoan thủng mọi hàng thủ.

Quá tự tin với dàn hỏa lực trên, huấn luyện viên Sabella đã không chút do dự gạch tên ngôi sao Carlos Tevez, người vừa đưa Juventus tới Scudetto mùa giải vừa qua, khỏi danh sách.

Và một khi "Bộ tứ huyền ảo" cùng nhau hòa tấu bản Tango lãng mạn trên "Xứ sở Samba," người hâm mộ Argentina hoàn toàn có cơ sở để mơ về lần thứ ba vô địch World Cup./.
(TTXVN/Vietnam+)