Argentina: Dat ten duong pho theo ten cac cau thu bong da hinh anh 1Những con đường mang tên các danh thủ nổi tiếng. (Nguồn:
metro.co.uk)

Người dân một thị trấn nhỏ ở Argentina đã tìm ra cách đầy thú vị để vinh danh các cầu thủ bóng đá của mình khi đặt tên các đường phố theo tên của các danh thủ nổi tiếng.

Tại thị trấn El Chanar cách thủ đô Buenos Aires 1.300km về phía Tây Bắc, các du khách sẽ bắt gặp những trận bóng đá đường phố của những đứa trẻ ngay trên quảng trường giao giữa đường Lionel Messi và đường Sergio Aguero.

Ngay gần đó, người ta cũng dễ dàng tìm thấy những con đường mang tên Marcos Rojo, Angel Di Maria, Javier Mascherano và Martin Demichelis.

Chính quyền của thị trấn 3.000 dân này cho biết quyết định trên được đưa ra sau màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển quốc gia Argentina tại World Cup 2014 mùa Hè vừa qua tại Brazil. Đội bóng của Xứ sở Tango đã vào đến trận chung kết, dù cuối cùng đã bị cỗ xe tăng Đức đánh bại.

Người dân ở đây cho biết, việc đặt tên đường theo tên các cầu thủ thường xuyên mang lại tiếng cười, đặc biệt khi họ đến các thành phố khác và được hỏi về địa chỉ nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)