Đội tuyển Argentina đã đánh bại nhà cựu vô địch Chile 2-1 để giành vị trí thứ 3 chung cuộc tại Copa America 2019 trong trận đấu "mưa thẻ phạt."

Lionel Messi chính là người kiến tạo mở đầu cho chiến thắng của Argentina nhưng cũng sớm phải rời sân sau khi cùng Gary Medel của Chile nhận thẻ đỏ trực tiếp trong pha va chạm không đáng có.

Trong trận đấu này, Messi đã thực hiện pha đá phạt rất nhanh, tạo điều kiện cho Sergio Aguero băng xuống loại bỏ cả thủ môn Arias để ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho Argentina ở phút 12.

10 phút sau, mọi chuyện càng trở nên dễ dàng hơn cho Argentina khi Lo Celso chọc khe để Dybala thoát xuống xỉa bóng qua thủ môn Arias, nhân đôi cách biệt.

[Lionel Messi nổi khùng với trọng tài sau trận thua Brazil]

Bị dẫn trước 2 bàn, Chile đã không giự được bình tĩnh và liên tục có những pha phạm lỗi cũng như va chạm không đáng đó.

Argentina gianh hang 3 Copa America trong ngay Messi nhan the do hinh anh 1Pha va chạm dẫn đến việc Messi và Medel lĩnh thẻ đỏ.

Đáng chú ý, phút 37, trong tài Mario Diaz de Vivar đã phải rút thẻ đỏ trực tiếp với Gary Medel (Chile) và Lionel Messi (Argentina) khi hai cầu thủ này xô xát ở sát đường biên ngang.

Sang hiệp 2, Chile đẩy cao đội hình tấn công trong hiệp hai và VAR đã giúp họ được hưởng penalty sau tình huống Charles Aranguiz bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, Arturo Vidal không bỏ lỡ cơ hội để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho nhà cưu vô địch Copa America.

Sau bàn thắng này, trận đấu diễn ra với tốc độ cao hơn và căng thẳng hơn, nhưng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Với chiến thắng 2-1, Argentina đã giành được vị trí thứ 3 chung cuộc tại Copa America 2019./.

Tiến Dũng (Vietnam+)