Chuyển các nạn nhân vụ tai nạn đi cấp cứu. (Nguồn: motorsport.com)

Ngày 2/1, ngay trước ngày khai mạc giải đua Rally Dakar 2016 tại Argentina, ban tổ chức đã quyết định hoãn cuộc đua sau khi tay đua người Trung Quốc Guo Meiling, trong đội X-Raid, bị mất lái lao vào khán giả làm tám người bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra tại Km6 trên đường từ Buenos Aires tới Rosario khi chiếc Mini Cooper lao ra khỏi đường đua thử và đâm vào khán giả.

Trong số những người bị nạn có một trẻ em và hai phụ nữ, một người đang mang thai.

Guo Meiling là người phụ nữ Trung Quốc đầu tiên tham gia giải đua Rally Dakar.

Agustín Canapino, một trong những tay đua của giải, chứng kiến vụ tai nạn viết trên tài khoản Twitter: “Tôi đã tận mắt nhìn thấy những gì đã xảy ra... Thật khủng khiếp. Hy vọng các nạn nhân không sao. Quả thực là một lễ hội có thể trở thành một thảm họa.”

Ban tổ chức đã huy động bốn máy bay trực thăng cùng các bác sỹ để đưa người bị nạn tới bệnh viện.

Theo dự kiến, giải Rally Dakar sẽ khai mạc vào ngày 3/1. Đây là lần thứ 8 giải đấu được tổ chức tại Nam Mỹ.

Theo kế hoạch, các tay đua sẽ thực hiện hành trình đường đua tốc độ khắc nghiệt dài 10.000km trong 14 ngày. Giải đấu năm nay, các tay đua sẽ không đi qua sa mạc Atacama, Chile, cũng như các đụn cát lớn ở Peru.

Từ ngày 7-9/1, các tay đua sẽ thực hiện hành trình trên sa mạc muối Uyuni, Bolivia, ở độ cao 3.653m so với mặt nước biển, và những ngày còn lại tại các vùng khác nhau ở Argentina.

Trong các giải đua Dakar Rally thường xuyên xảy ra tai nạn. Do tính chất nguy hiểm của môn thể thao này, nhiều tay đua đã bỏ mạng trên các cung đường khắc nghiệt./.