Các nhân viên Tòa án tối cao và cơ quan tư pháp Argentina được sơ tán khỏi trụ sở do đe dọa đánh bom ngày 5/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 20/11, chỉ 2 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Argentina, thủ đô Buenos Aires lại có đe dọa đánh bom.

Lần này là tại nơi tưởng niệm những người thiệt mạng dưới thời độc tài (1976-1983), địa điểm từng là Trường Kỹ thuật Quân sự.

Nhiều cuộc điện thoại nặc danh cho biết có bom tại khu vực nói trên. Ngay lập tức, cảnh sát đã được điều động tới hiện trường. Tuy nhiên, sau đó các nhà chức trách tuyên bố đây chỉ là cảnh báo giả.

Liên tục trong những ngày này, thủ đô Buenos Aires nhận được nhiều cảnh báo đe dọa bị đánh bom.

Ngày 3/11, cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà trụ sở Thượng viện Argentina ở thủ đô Buenos Aires sau khi nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom 2 phòng họp của các Ủy ban Khoáng sản và Môi trường. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cảnh báo giả.

Trước đó, hôm 30/10, nhóm Ansar Dine thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã cảnh báo tấn công hai trung tâm thương mại ở Buenos Aires thông qua một cuộc điện thoại tới Đại sứ quán Argentina tại Paris (Pháp).

Nhà chức trách Argentina cũng đã triển khai các biện pháp an ninh và tăng cường giám sát mọi hoạt động khả nghi tại thủ đô Buenos Aires trong vòng 48 giờ./.