Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie. (Nguồn: infobae.com)

Theo Tân hoa xã, ngày 29/11, Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie bày tỏ hy vọng chứng kiến sự đồng thuận trong vấn đề thương mại và biến đổi khí hậu tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp khai mạc tại Buenos Aires.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh địa phương Mitre, ông Faurie nói: "Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires lần này sẽ là cơ hội lớn cho các cường quốc hàng đầu cùng ngồi chung một bàn và thảo luận các vấn đề toàn cầu hiện nay cũng như thách thức tương lại mà thế giới đối mặt.

[G20 kỳ vọng tạo cơ hội giải quyết hàng loạt vấn đề quốc tế quan trọng]

Trước tình hình căng thẳng trên toàn thế giới trong thời kỳ chuyển giao, tại đó hệ thống quốc tế đang phải tự định hình, sự đồng thuận không phải lúc nào cũng dễ dàng có được.

Chìa khóa nằm ở chỗ tìm ra quan điểm thống nhất từ các quốc gia khác nhau và cùng tìm ra các chính sách chung cụ thể và được áp dụng theo cách thức phối hợp.

Là một quốc gia đang phát triển, chúng tôi hiểu rõ chúng tôi chịu ảnh hưởng đặc biệt từ tình hình toàn cầu, do đó chúng tôi khuyến khích sự hợp tác của toàn cầu từ đó lợi ích của tất cả đều được bảo vệ, không ai bị bỏ lại phía sau."

Hội nghị thượng đỉnh G20 quy tụ các nhà lãnh đạo từ các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới tới thảo luận về quản trị toàn cầu. G20 chiếm 85% GDP toàn cầu, 2/3 dân số thế giới và 75% thương mại quốc tế./.