Argentina tam dung hoat dong xuat khau thit bo cua 12 doanh nghiep hinh anh 1Thịt bò tại một lò mổ ở Palermo, Buenos Aires, Argentina, ngày 20/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Bộ Nông nghiệp Argentina ngày 31/5 cho biết đã tạm thời dừng hoạt động xuất khẩu của 12 nhà xuất khẩu thịt bò với lý do hoạt động không theo quy định, đồng thời tiến hành thu giữ 220 tấn thịt bò.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp nước này thông báo đã tạm đình chỉ hoạt động của 6 doanh nghiệp sau khi phát hiện ra những sai phạm như không thanh toán ngoại tệ hay đăng ký địa chỉ sai cùng một số sai phạm khác.

Trước đó, 6 doanh nghiệp khác cũng đã phải tạm dừng xuất khẩu thịt bò với các cáo buộc tương tự. Bộ Nông nghiệp Argentina cũng lưu ý rằng họ cũng đang tiến hành điều tra 5 doanh nghiệp nữa.

Trong những tháng gần đây, trước việc giá thịt trong nước tăng cao, Chính phủ Argentina đã buộc phải tăng cường giám sát vấn đề này.

[Argentina ngừng xuất khẩu thịt bò: Con dao hai lưỡi với các đối thủ]

Giá thịt bò tăng cao khiến nhiều người tiêu dùng tại Argentina - vốn chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng suy thoái kinh tế trong 3 năm trở lại đây không đủ khả năng mua thịt bò.

Lạm phát trong nước tăng đã dẫn tới tốc độ tăng trưởng kinh tế và sức mua trong nước giảm.

Trước đó 2 tuần, Chính phủ Argentina đã tạm dừng hoạt động xuất khẩu trong nỗ lực nhằm tăng cường nguồn cung trong nước trong bối cảnh tình trạng lạm phát gia tăng.

Hiện quốc gia Nam Mỹ này là nhà xuất khẩu thịt bò lớn thứ 5 thế giới./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)