Argentina triet pha duong day buon lau vu khi xuyen quoc gia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Quora)

Các lực lượng an ninh Argentina vừa triệt phá một đường dây buôn lậu vũ khí quốc tế với khối lượng lớn, tịch thu gần 1.000 đơn vị vũ khí các loại và bắt giữ 17 đối tượng liên quan.

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina ngày 26/6, trong chiến dịch Palak truy quét tội phạm triển khai đồng thời tại nhiều địa phương trên cả nước, cảnh sát đã thực hiện hơn 52 vụ đột kích tại các tỉnh Buenos Aires, Santa Fe...

Một số vũ khí của băng nhóm trên có nguồn gốc từ Mỹ và châu Âu, được cất giấu tại Argentina trước khi vận chuyển qua bang Pedro Juan Caballero của Paraguay để tới Brazil.

[Israel phạt tù cựu nhân viên lãnh sự Pháp vì tội buôn lậu vũ khí]

Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho biết sau 8 tháng điều tra, cảnh sát liên bang Argentina đã giải mã được phương thức hoạt động của nhóm tội phạm, chủ yếu do các băng đảng buôn ma túy lớn của Brazil điều hành.

Trong số vũ khí bị tịch thu, cảnh sát tìm thấy từ súng Colt M4 cỡ nòng 5,56 cho tới súng AK47, được gửi từ Mỹ tới Argentina thông qua bưu kiện.

Các băng đạn được nhóm tội phạm mua tại Đức, tuồn sang Tây Ban Nha và Hà Lan cất giấu sau đó chuyển tới quốc gia Nam Mỹ này bằng đường biển.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thu giữ được hơn 166.000 USD, 800.000 peso, lựu đạn, súng trường FAL, súng máy Browning, thuốc súng, mìn chống tăng, kính soi đêm, hơn 30.000 đơn vị đạn dược và nhiều loại vũ khí hạng nặng khác./. 

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)