Ảnh minh họa. (Nguồn: Sploid)

Ngày 7/7, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Julio Martínez và người đồng cấp Brazil Raúl Jungmann đã thảo luận về việc hợp tác sản xuất máy siêu thanh, thông qua Tập đoàn Embraer của Brazil.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Argentina cho biết ông Martínez đang ở thăm Brasilia để đàm phán về việc cùng Brazil sản xuất máy bay Gripen NG, với các phụ tùng do nhà máy FAdeA của Argentina chế tạo. Trước đây, Argentina cũng đã cung cấp phụ tùng cho Tập đoàn Embraer để sản xuất máy bay vận tải KC-390.

Bộ trưởng Martínez cho biết chính phủ Argentina đã bàn bạc khả năng hiện đại hóa lực lượng không quân với các máy bay siêu thanh, do đó Buenos Aires rất quan tâm tới dự án này.

Trong buổi hội đàm, hai bên cũng trao đổi về hợp tác giữa các binh sỹ trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cũng như các chương trình giám sát và tuần tra biên giới.

Về phần mình, Bộ trưởng Jungmann khẳng định Argentina là một trong những đồng minh chính trị và kinh tế chiến lược của Brazil.

Có trụ sở tại Sao Paulo, Embraer là hãng sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới sau Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu./.