Ngày 9/4, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) cho biết giải Copa America 2020 sẽ được áp dụng “mô hình khu vực” với hai bảng đấu diễn ra trên các sân vận động của hai nước đồng chủ nhà Argentina và Colombia với hy vọng sẽ thu hút được thêm nhiều khán giá tới sân theo dõi các trận đấu.

Theo Conmebol, Copa America 2020 sẽ được chia làm hai khu vực Bắc và Nam. Brazil, Colombia, Venezuela, Ecuador và Perú, cùng một đội khách mời sẽ thi đấu ở khu vực Bắc, trong khi các đội Chile, Uruguay, Argentina, Paraguay, Bolivia và một đội khách mời khác sẽ góp mặt ở khu vực Nam.

Bốn đội dẫn đầu ở mỗi khu vực sẽ đi tiếp vào các vòng đấu loại trực tiếp là tứ kết, bán kết và chung kết.

Chủ tịch Conmebol Alejandro Dominguez cho biết mục tiêu chính của sự thay đổi này nhằm đem lại thuận tiện cho người hâm mộ, cho phép cổ động viên của các nước không phải di chuyển quá xa để theo dõi đội nhà thi đấu ít nhất trong 5 trận vòng bảng.

Thể thức mới này sẽ có tổng cộng 38 trận đấu và được kỳ vọng sẽ tạo ra một ngày hội bóng đá lớn đối với người hâm mộ ở tất cả các nước trong khu vực.

Cũng kể từ năm 2020, Copa America sẽ được tổ chức 4 năm một lần vào các năm chẵn và sẽ trùng với các năm tổ chức giải Euro. Lần cuối cùng Argentina đăng cai một giải Copa America là năm 2011, trong khi với Colombia là năm 2001./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)