Tình hình bất ổn tại Armenia khiến quân đội Nga phải kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu (Nguồn: AFP)

Theo AFP, các đơn vị quân đội Nga đóng tại Armenia đã được lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng phát tại quốc gia vùng Kavkaz này.

Trong một thông báo phát đi ngày 7/7, quân khu phương Nam của quân đội Nga cho biết một ủy ban kiểm tra sẽ thị sát khả năngh sẵn sàng chiến đấu của đơn vị không quân đóng tại Erabuni và căn cứ Gyumri nhằm thực hiện nhiệm vụ được giao.

Một cuộc tập trận cũng sẽ được tiến hành tại khu vực vùng núi Kamkhud và Alagyaz, dưới sự giám sát của máy bay không người lái.

Quân đội Nga gần đây đã tăng cường kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội đóng từ Bắc Cực tới vùng Viễn Đông trong bối cảnh quan hệ với phương Tây trở nên căng thẳng do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Động thái mới nhất diễn ra khi các cuộc biểu tình tại Armenia nổ ra từ hơn 2 tuần qua, sau kế hoạch tăng giá điện lên hơn 16%.

Chính quyền của Tổng thống  Serzh Sarkisian đã cáo buộc các thế lực thù địch kích động biểu tình và việc tăng giá điện chỉ là cái cớ để khuấy động một cuộc cách mạng sắc màu như kịch bản diễn ra ở Ukraine./.