TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM -  Media OutReach - Ngày 26/4/2018 -  Công ty cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu Arrow Electronics đã tổ chức cuộc hội thảo về công nghệ Mạng Internet vạn vật (IoT) cùng với triển lãm các giải pháp vào ngày hôm nay tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza ở thành phố Hồ Chí Minh. Qua việc kết hợp các phiên làm việc về kỹ thuật và các hoạt động trình diễn giải pháp trực tiếp, sự kiện này đã mang đến kiến thức và lộ trình cách tiếp nhận và tích hợp công nghệ IoT mới nhất cho thành phố thông minh cũng như các ứng dụng nông -- công nghiệp thông minh.

Arrow Electronics giới thiệu sản phẩm công nghệ tích hợp nhằm thúc đẩy sự tiếp nhận IoT cho các ứng dụng thành phố thông minh/nông nghiệp/công nghiệp ở Việt Nam 

 

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông David Trieu, Giám đốc dự án Hệ sinh thái IoT Việt Nam cho rằng: "Các phiên làm việc chia sẻ bí kíp công nghệ như thế này tạo ra cơ hội tuyệt vời và nền tảng hiệu quả cho các đối tác hệ sinh thái địa phương cũng như các cổ đông để có được công nghệ IoT tốt nhất trong hạng và tham gia vào đối thoại trực tiếp với các chuyên gia kỹ thuật, từ đó tiếp nhận những kỹ năng thực hành tốt nhất và triển khai thành công".

 

"Phát triển thiết bị thông minh được kích hoạt IoT mang đến khả năng và sự tinh thông để tập hợp và tích hợp công nghệ đa dạng, từ cảm biến đến sắp đặt chu kỳ cuối đời sản phẩm bền vững và an toàn", ông Natarajan MM, phó Chủ tịch mảng sales khu vực Nam Á của bộ phận kinh doanh linh kiện tại Arrow châu Á -- Thái Bình Dương cho biết.

"Với năng lực IoT toàn cầu, sự hỗ trợ kỹ thuật thiết kế đẳng cấp thế giới cũng như sự tinh thông trong chuỗi cung ứng, chúng tôi giúp cho các kỹ sư, những người đang thực hành và triển khai IoT sẽ khắc phục những khó khăn kỹ thuật và tập hợp triển khai IoT trong khu vực".

 

Trong cuộc hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật của Arrow và những nhà cung ứng công nghệ đã giới thiệu những công nghệ và sản phẩm IoT mới nhất. Một loạt các giải pháp IoT và công nghệ cảm biến đã được giới thiệu trong cuộc triển lãm, trong đó là:

 

-- Bộ xử lý hình ảnh tiêu thụ năng lượng thấp Blackfin/ kết nối SmartMesh/ Nền tảng phát trển COG cho các ứng dụng tiêu thụ năng lượng cực thấp của Analog Devices

-- Sản phẩm cảm biến và công nghệ IoT (cảm biến điện tử, cảm biến kiểm tra & đo đạc và cảm biến gas) của Honeywell

-- Cảm biến hồng ngoại hỏa điện của Kemet

-- Kết nối Bluetooth/Sigfox, cảm biến hình ảnh và cảm biến thụ động thông minh của ON Semiconductor
-- Các giải pháp lưu trữ và điện toán ranh giới (edge) và đám mây của SanDisk

-- Giải pháp Geko không dây hệ thống -- trên -- vi mạch / Bluetooth 5.0/Mesh/Zigbee/Sub-Ghz/Wifi của Silicon Lab

 

Danh mục đầu tư cảm biến -- tới -- hoàng hôn (sensor-to-sunset) toàn diện của Arrow có từ cảm biến, kết nối không dây, cửa ngõ (gateway) cho tới nền tảng đám mây, nạp dữ liệu, tập hợp và trực quan hóa, phân tích và an ninh. Năng lực dịch vụ mở rộng đến sự tạo thành ý tưởng, thiết kế, tích hợp, sản xuất, logistics, tài chính, marketing, giám sát cùng dịch vụ quản lý và sắp đặt chu kỳ cuối đời sản phẩm bền vững và an toàn.

  

Về Arrow Electronics

Arrow Electronics là một nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp toàn cầu cho người dùng công nghiệp và thương mại có nhu cầu về linh kiện điện tử và giải pháp điện toán doanh nghiệp. Arrow là đối tác cung ứng phục vụ hơn 125.000 nhà sản xuất thiết bị gốc, đại lý gia tăng giá trị, nhà sản xuất theo hợp đồng và các khách hàng thương mại thông qua mạng lưới toàn cầu. Công ty duy trì hơn 300 cơ sở kinh doanh và 45 trung tâm phân phối và gia tăng giá trị, cung cấp dịch vụ ở hơn 80 quốc gia. Để biết thêm chi tiết, xin truy cập fiveyearsout.com.

 Arrow Electronics